Tổng Hợp Kinh Nghiệm Thiết Kế Thi Công Nội Thất

Một “tổ ấm” đẹp là sự kết hợp giữa kiến trúc vững chãi và thiết kế nội thất thông minh. Một không gian nội thất đẹp là cái hồn mang đến sức sống cho tổng thể căn phòng, cũng như là thể hiện phong cách và sở thích của gia chủ. Để có một “tổ ấm” hoàn chỉnh, thiết kế thi công nội thất bao gồm rất nhiều khâu, trong đó khâu thi công nội thất là công đoạn cuối cùng để hiện thực hóa ý tưởng từ bản vẽ đến hiện thực.

Quy trình chuẩn của thiết kế thi công nội thất

1. Đặt cuộc hẹn

Để các nhà thiết kế và kỹ sư GDESIGN hiểu rõ mong muốn và như yêu cầu của gia chủ, cũng như phát triển ý tưởng ban đầu kết hợp với tìm nguồn cảm hứng mới thì một cuộc gặp trực tiếp giữa các nhà thiết kế, kiến trúc sư GDESIGN với gia chủ là cần thiết. Đây là bước quan trọng đặt nền móng cho trong quá trình hình thành nên một không gian căn hộ đẹp.

2. Khảo sát hiện trạng

Để có được một căn hộ đẹp, thì công đoạn khảo sát hiện trạng là bước quan trọng tiếp theo đảm bảo tính ăn khớp giữa bản vẽ và thực tế. Trong quá trình khảo sát có thể xuất hiện các yếu tố phát sinh không tương thích với ý tưởng bản vẽ ban đầu làm ảnh hưởng đến nguyên bản thiết kế cũng như là tiến độ thi công thực hiện. Các gia chủ nên lưu tâm quá trình này nhé!

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Thiết Kế Thi Công Nội Thất

3. Phác thảo

Sau quá trình khảo sát thực tế, nắm được những ưu nhược điểm của tổng thể căn hộ, một bản vẽ phác thảo hoàn chỉnh sẽ được hình thành dựa trên gu thẩm mỹ riêng của mỗi gia chủ. Theo những đặc tính riêng của từng khu vực, những góc chết của căn hộ sẽ được hóa giải khéo léo biến chúng thành những góc nhỏ tối ưu cộng hưởng với những tỉ lệ vàng được tận dụng triệt để tổng thể nội thất thông minh.

4. Lên bản vẽ chi tiết

Dựa vào bản phác thiết kế nội thất căn hộ đã được hoàn thiện, thỏa mãn các yêu cầu của gia chủ, đội ngũ GDESIGN sẽ lên một bản vẽ chi tiết với các giải pháp tư vấn tối ưu không gian kết hợp sử dụng các nguyên vật liệu theo quy tắc 5Đ Đủ – Đúng – Đáng – Đẹp – Độc. Tùy thuộc vào mức độ công năng và tính thẩm mỹ của mỗi vật dụng, NTK GDESIGN sẽ hòa hợp chúng với từng không gian và góc cạnh của căn phòng. Các vật liệu sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng với mức báo giá thiết kế nội thất cạnh tranh trên thị trường.

5. Thi công

Trong quá trình thi công nội thất phòng khách, nội thất nhà bếp, nội thất phòng ngủ… đều hướng tới yếu tố tối ưu diện tích, tối đa công năng. Những phương án tích hợp đa năng, thiết kế âm tường, tận dụng góc chết,… được NTK sử dụng linh hoạt. Tùy vào phong cách thiết kế nội thất mà các vật dụng trang trí nội thất căn hộ sử dụng những nguyên vật đa dạng và đa năng, từ các loại gỗ công nghiệp, cho đến vách ngăn CNC, các nguyên vật cần độ sáng bóng cao dùng trong nhà bếp hay những nguyên vật liệu cần tính thẩm mỹ cao dùng trong phòng khách và phòng ngủ, tất cả đều cần sự hòa hợp và đồng điệu.

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Thiết Kế Thi Công Nội Thất

Vì sao cần tư vấn thiết kế nội thất?

1. Tiết kiệm thời gian

Chắc chắn rằng, bạn không thể bỏ dở công việc của mình để dành lấy một quỹ thời gian rất dài để thực hiện các ý tưởng thiết kế và tiến hành cho căn hộ của mình. Thiết kế nội thất chung cư cần chú ý rất nhiều thứ từ bố cục, kích cỡ, màu sắc, phong thủy, chất liệu… Và nếu bạn chưa có am hiểu về những quy tắc trong thiết kế nhà cửa thì tại sao không nhờ đến những nhà tư vấn thiết kế nội thất? Một nhà thiết kế được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn cùng với kinh nghiệm thực hiện các dự án sẽ hoàn thành nhanh chóng ý tưởng thiết kế của bạn.

2. Tiết kiệm tiền?

Đừng nghĩ việc tư vấn nội thất là không cần thiết và tốn kém. Hãy suy nghĩ theo một hướng khác nữa. Chẳng hạn, bạn rất thích bộ bàn ghế được bày bán trong showroom và hứng khởi mang nó về nhà. Nhưng bạn nhận ra. Nó chiếm quá nhiều diện tích phòng khách. Và đôi khi, nó còn không vừa để bạn mang nó vào nhà của mình nữa. Như vậy bạn đã bỏ ra số tiền vô ích.

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Thiết Kế Thi Công Nội Thất

Còn nữa, tất cả những đồ nội thất rất đẹp bạn mua về nhưng chúng mang một phong cách khác nhau. Vậy phải kết hợp chúng như thế nào? Hay sẽ thành một cuộc “bạo loạn” về phong cách và màu sắc trong căn nhà nhỏ của bạn. Chính vì những điều như thế, nên bạn cần phải nhờ đến tư vấn của một nhà thiết kế có kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn tất cả những điều liên quan đến thiết kế và giúp bạn tránh khỏi những sai lầm tốn kém chi phí và thời gian.

3. Hỗ trợ quá trình chỉnh sửa 

Một nhà tư vấn thiết kế nội thất tài giỏi sẽ am hiểu về những lĩnh vực kiến trúc, mỹ thuật, thi công nội thất, bất động sản. Họ sẽ có cái nhìn bao quát nhất với căn nhà của bạn và đưa ra những nhận xét bổ ích. Những lỗ hổng trong trong quá trình xây dựng căn hộ sẽ được họ chỉ ra. Ví dụ quầy bếp nên đặt hướng nào trong căn nhà, chiều cao bao nhiêu? Ổ cắm điện nào sẽ thích hợp với các thiết bị điện tử hiện đại?… Những vấn đề này cần được giải quyết trước khi ký nhận bàn giao căn hộ thô, và tư vấn thiết kế sẽ chỉ bạn nên yêu cầu chỉnh sửa vị trí nào cho căn nhà hoàn thiện.

4. Liên hệ nhanh chóng

Một công ty tư vấn thiết kế nội thất có đầy đủ đội ngũ thiết kế, tư vấn và thi công. Họ bao trọn gói dịch vụ thiết kế nhà cửa hoặc có quan hệ tốt với những bên liên quan.  Họ sẽ gợi ý cho bạn tìm thấy một thợ điện giỏi, một thợ sửa ống nước tốt,.. mà không mất nhiều thời gian chờ đợi. Với dịch vụ trọn gói như cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian. Đây được gọi là “combo” các dịch vụ tiện ích.

5. Định hình phong cách thiết kế

Chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất sẽ chú ý đến từng chi tiết ánh sáng, đồ nội thất, màu sắc, chất liệu và nhiều yếu tố khác. Những nhà tư vấn biết nên kết hợp những món đồ nào với nhau trong căn nhà để tạo sự cân bằng tinh tế nghệ thuật và khoa học. Gu thẩm mỹ tốt và thông minh trong việc ứng dụng các thủ thuật thị giác điều chỉnh không gian sẽ giúp căn hộ của bạn thoáng mát và rộng mở hơn. Ngoài ra, những nhà tư vấn thiết kế sẽ lựa chọn những sản phẩm nội thất thông minh đa công năng tiết kiệm diện tích và phù hợp nhất với tính cách, phong cách sinh hoạt của bạn.
Họ còn đưa ra những giải pháp khắc phục những điểm xấu trong phong thủy và mang lại không gian tốt đẹp cho sức khỏe, đường tài lộc của gia chủ.

6. Dự trù ngân sách và ứng dụng trong tương lai

Một điều nữa, thuê nhà tư vấn nội thất sẽ dự trù được kinh phí phù hợp và tính toán sử dụng nội thất phù hợp với ngân sách bạn có. Báo giá các sản phẩm để bạn có định hướng tốt nhất cho thiết kế căn hộ của mình.
Những nhà tư vấn thiết kế nội thất sẽ lên kế hoạch điều chỉnh bố cục và tính toán tính năng sử dụng không gian nhà để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ở tương lai của các thành viên lớn tuổi và nhỏ tuổi.

Thi công nội thất trọn gói là gì, bao gồm những hạng mục nào?

1. Thi công nội thất trọn gói là gì?

“Trọn gói” là cụm từ dùng để chỉ về một dịch vụ đã bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng. Trong lĩnh vực nhà ở, thi công trọn gói dùng để chỉ các đơn vị, công ty nội thất có thể đảm nhận hết tất cả các khâu từ quá trình lên bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào công đoạn xây dựng và hoàn thiện công trình.
Giữa thiết kế đến thi công là một khoảng cách khá xa, chính vì thế chủ nhà vẫn thường ưu tiên các đơn vị có tiềm lực thiết kế và thi công nội thất trọn gói vì trong quá trình làm việc, trao đổi ý kiến, các kiến trúc sư cũng đã phần nào nắm bắt được cấu trúc của căn nhà cũng như sở thích của gia chủ, điều này sẽ tạo được mạch liên kết, thống nhất giúp toàn bộ quá trình diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

2. Thi công nội thất trọn gói bao gồm những gì?

Việc nắm rõ các hạng mục có trong một gói thi công nội thất chung cư trọn gói sẽ giúp cho gia chủ có thể biết được tiến độ làm việc của đơn vị thi công. Đồng thời có thể giám sát chặt chẽ hơn các hạng mục quan trọng, có liên quan đến hệ thống điện, nước sử dụng trong nhà. Cụ thể, dịch vụ thi công nội thất trọn gói bao gồm:

Nhân viên công ty tiến hành khảo sát thực tế công trình

Việc khảo sát công trình nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng. Mọi bản thiết kế nội thất đều bắt nguồn từ thực trạng của công trình. Trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế, nhân viên công ty sẽ tiến hành đo đạc diện tích xung quanh ngôi nhà, lên ý tưởng và tính toán sơ lược những vấn đề cần triển khai.
Chủ nhà sẽ rất khó nắm bắt được những điều này bởi vì chỉ có những người đã có kinh nghiệm chuyên môn cao, thấu hiểu được sự hòa hợp giữa phần bê tông ngôi nhà và phần nội thất mới có thể vạch ra được những phương án hiệu quả. Sau các bước khảo sát sơ lược, nhân viên công ty sẽ bắt đầu trao đổi với chủ nhà về các sở thích, mong muốn thực tế và mức chi phí có thể đầu tư vào nội thất.

Bắt đầu thống nhất bản vẽ thiết kế 3D

Sau quá trình khảo sát công trình cụ thể và cặn kẽ, các kiến trúc sư bắt đầu nghiên cứu và cho ra các bản phối cảnh (bản vẽ 3D) phù hợp với thực trạng hiện tại của công trình và nhu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều phương án cho gia chủ chọn lựa và tìm ra được bản thiết kế phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Thi công nội thất theo bản vẽ thiết kế

Phần quan trọng cũng như chiếm nhiều thời gian nhất đó chính là khâu thi công nội thất. Đây cũng là phần yêu cầu chủ nhà phải giám sát chặt chẽ để đảm bảo mọi công đoạn được diễn ra hoàn hảo và thuận lợi nhất. Các hạng mục thi công thường bao gồm:
– Thi công phần thô: Đây là giai đoạn có liên quan đến kết cấu bề mặt. Vì vậy phải là những đơn vị có kinh nghiệm và tay nghề thật chắc chắn mới có thể đảm nhận được phần này. Trong thi công phần thô sẽ bao gồm phần tháo dỡ, xây lắp và ốp lát, tiếp đến là phần thi công điện nước, thi công trần thạch cao, ốp lát tường. Phần này chủ nhà đặc biệt phải luôn nghe theo hướng dẫn của đơn vị thi công vì yếu tố kỹ thuật trong phần này rất cao, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho cấu trúc bị hư hại.
– Thi công phần trang trí: Đây là giai đoạn chủ nhà có thể bắt đầu lựa chọn màu sắc, phong cách và cũng như là các bộ nội thất trong nhà làm sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình. Các công ty thi công nội thất trọn gói cũng sẽ rất tôn trọng ý kiến chủ nhà để có thể mang lại một không gian ưng ý nhất. Tất nhiên đội ngũ nhân viên của công ty sẽ tiến hành tư vấn khách hàng chọn các loại màu sơn, chất liệu nội thất sao cho phù hợp và tiết kiệm được chi phí nhất.​

Vệ sinh công trình và bàn giao

Bước cuối cùng trong thi công nội thất trọn gói đó chính là vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Rủi ro khi chọn đơn vị thi công nội thất giá rẻ

1. Sử dụng vật liệu kém chất liệu

Cách nhanh nhất để giảm giá thành thi công nội thất xuống đó chính là sử dụng vật liệu giá rẻ. Trong tình hình chi phí nhân công cố định thì chọn vật liệu giá rẻ là cách tốt nhất để giảm giá thành thi công xuống. Thế nhưng những rủi ro tiềm ẩn đằng sau việc sử dụng nội thất kém chất lượng này cũng rất đáng lưu tâm. Một vật liệu quen thuộc đối với các gia đình đó là gỗ. Hầu hết những chung cư hiện nay đều sử dụng các loại gỗ công nghiệp vừa dễ thiết kế vừa có giá thành rẻ hơn nhiều so với sử dụng gỗ tự nhiên. Thế nhưng gỗ công nghiệp cũng rất khó để phân biệt được gỗ kém chất lượng nếu không phải chuyên gia lâu năm trong ngành. Một trong những chất cực độc có trong keo dán gỗ đó chính là chất Formaldehyde – loại chất này có thể phát tán ra không khí và sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp cho người ở trong nhà.

2. Nhân công thiếu tay nghề, làm chậm tiến độ

Một trong rủi ro khi chọn đơn vị thi công nội thất chung cư giá rẻ đó chính là tình trạng nhân công thiếu tay nghề. Để có thể làm nên những bộ nội thất tinh xảo, chất lượng cao và an toàn đòi hỏi bàn tay và khối óc của những người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, và tất nhiên chi phí dành cho những người thợ này cũng rất cao. Một số công ty thiết kế nội thất thường chọn các nhân công còn học việc với chi phí rẻ để thi công những hạng mục đơn giản. Thế nhưng đối với các chủ nhà khó tính, những gì càng trông có vẻ đơn giản thì lại cần phải làm một cách hoàn hảo nhất.

3. Không được hỗ trợ tận tình

Có một điều rất dễ thấy về phương diện kinh tế học đó chính là bạn sẽ khó có thể đòi hỏi cái gì quá cao khi mua một món hàng giá rẻ. Tất nhiên đối với ngành dịch vụ như thiết kế nội thất thì sự hài lòng của khách hàng vẫn luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu may mắn, bạn sẽ làm việc được với những công ty có dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp tận tình, còn nếu không thì sự hỗ trợ từ những công ty này sẽ có giới hạn. Nhất là các công ty thi công nội thất giá rẻ thường chủ yếu tập trung làm việc nhằm bàn giao cho chủ nhà sớm để có thể tiếp tục thi công những căn nhà khác. Do đó sẽ khá bất tiện nếu chủ nhà có ý định thay đổi hay chỉnh sửa những chi tiết nào. Tất nhiên các đơn vị thi công vẫn sẽ luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của chủ nhà, nhưng đứng về góc độ chủ nhà thì sẽ phần nào cảm thấy khó xử.

GDESIGN vừa chia sẻ đến quý gia chủ những thông tin liên quan đến vấn đề thi công nội thất trọn gói. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay. GDESIGN tự hào là công ty thiết kế nội thất cao cấp, chuyên nghiệp với hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ đem đến những giá trị tốt nhất cho tổ ấm của bạn.