Xã hội ngày càng phát triển hơn, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện nên nhu cầu nhà ở cũng càng cấp thiết. Ở những thành phố lớn thì giá đất nền, nhà phố luôn ở mức đắt đỏ. Vì vậy, mua nhà chung cư là lựa chọn được ưu tiên của nhiều người.

Biết được nhu cầu đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư xây dựng những chung cư vừa và lớn với đầy đủ những tiện ích xung quanh để thu hút khách mua.

Vậy, tòa chung cư cao tầng được xây dựng như thế nào, GDESIGN sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết sau đây:

Các bước xây dựng tòa chung cư cao tầng

1. Thi công cọc

2. Thi công móng, hầm

3. Thi công phần thân

4. Thi công phần hoàn thiện

5. Thi công phần M&E, PCCC

6. Thi công phần cảnh quan

7. Nghiệm thu công trình và bàn giao cho chủ đầu tư

Quy trình cơ bản như sau

– Quây rào chuẩn bị thi công. Quây rào giúp tách biệt khu thi công và bên ngoài, tránh được nhiều vấn đề liên quan đến an ninh và môi trường… nhiều chủ đầu tư tiện thể tiến hành quảng cáo các dự án luôn trên tường vây công trường.

– Đào hố phần móng của tòa nhà, lượng đất thực tế đào đi khối lượng rất lớn.

– Trước khi ép cọc có khoan thăm dò địa chất xem đất dưới móng như thế nào và tính toán móng sâu bao nhiêu. Có số liệu rồi tiến hành ép cọc hoặc làm cọc khoan nhồi (đào hố và bỏ thép, đổ bê thông thành cọc khoan nhồi)

– Đổ bê tông lót xung quanh khu vực cọc đã hoàn thành ép hoặc khoan. Điều này giúp làm phẳng mặt bằng thi công.

– Đập đầu cọc cho chờ thép ra để làm đài cọc. Làm đài cọc bằng cách ghép cốt pha, đan thép rồi đổ bê tông.

– Dựng cột và đổ sàn tầng hầm. Sàn tầng hầm chống thấm rất tốt để tránh thấm nước từ dưới lên trên.

– Các tầng trên xây dựng theo cách dầm liên kết cột, sàn liên kết dầm. Trong quá trình này cũng tiến hành thi công cơ bản điện, nước, thông gió, các thiệt bị phòng cháy chữa cháy được lắp vào giai đoạn thi công hoàn thiện. Hệ khung này thường lấy vách làm chịu lực chính trong cả tòa nhà. Vách thường đặt 4 góc và đặc biệt là khu thang máy.

– Cứ xây liên tục sẽ đến lúc cất nóc và tiến hành xây tường bao, tường ngăn các phòng, tô tường, sơn tường, giao nhà và cho khách hàng làm nội thất sau đó vào ở.

– Tất nhiên khi thi công không thể thiếu những thiết bị xây dựng như cần trục, thang máy vận chuyển vật liệu, vật liệu xây dựng, nhân công, cốt pha, các máy móc trộn bê tông, an toàn lao động…

– Khi thi công thì có tổng thầu, các nhà thầu phụ, giám sát công trình của chủ đầu tư để quản lý khối lượng công trình duyệt chi cho các đơn vị thi công. Trả tiền nhà thầu cũng theo tiến độ thi công nên các bạn sẽ thấy trong lịch thanh toán sẽ trả tiền tương ứng với xây dựng đến tầng nào đó… đến khi xây xong thì hoàn thành việc trả tiền của khách hàng và trả tiền chủ đầu tư với bên nhà thầu xây dựng.

Tại sao lại chọn GDESIGN để thi công để thi công dự án nhà cao tầng?

1. Đội ngũ nhân sự – kỹ sư – kiến trúc sư – nhân công có nhiều kinh nghiệm thi công các dự án nhà cao tầng.

2. GDESIGN luôn có sự nhiệt huyết và luôn đặt cái tâm – uy tín làm hàng đầu.

3. Quy trình xây dựng được quản lý chặt chẽ, an toàn.

4. Với sự kiểm soát chặt chẽ trong xây dựng nên luôn đảm bảo tiến độ thi công.

5. Giá cả phù hợp với từng dự án triển khai.

6. Hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhiệt tình – tận tâm.

Quý khách liên hệ GDESIGN để được tư vấn miễn phí!

Lợi ích của quý khách

GDESIGN là công ty chuyên thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà kho công nghiệp chất lượng cao ngoài ra GDESIGN còn thiết kế thi công tòa nhà văn phòng, xây dựng chung cư, tham gia khảo sát, kiểm định,….

Uy tín của GDESIGN ngày càng được củng cố khi chúng tôi được biết đến nhiều hơn qua những lời khen ngợi về thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, tinh thần cầu thị và trung thực trong kinh doanh. GDESIGN giờ đây đã là một thương hiệu được tin cậy đối với những chủ đầu tư có tên tuổi lớn tại thị trường Việt Nam.