1. Thiết kế kiến trúc spa là hình ảnh thương hiệu spa

Quy mô hoạt động và đẳng cấp của một spa được thể hiện ở không gian spa thông qua phong cách thiết kế và bố trí spa đẹp. Thi công spa không chỉ có tác động lớn đến bộ mặt thương hiệu mà còn thể hiện được chất lượng dịch vụ spa và thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại spa của bạn.

2. Các loại hình spa

– Resort Spa (Spa nghỉ dưỡng):

Là spa nằm trong khu nghỉ dưỡng hay khách sạn mà ở đó cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, phòng tập thể dục cũng như các món ăn spa. Spa trong Resort cung cấp vô số các dịch vụ trị liệu và thư giãn như: matxa, chăm sóc da mặt, cắt sửa móng tay, móng chân, tẩy tế bào chết cùng với trải nghiệm ăn uống trang nhã, thậm chí là các tour du lịch quanh địa phương tuyệt đẹp. Nhiều Spa trong khu nghỉ dưỡng có các trung tâm thê dục hiện đại giúp khách hàng có thể làm đẹp cơ thể. Resort Spa có gói dành cho người độc thân, cặp đôi và thậm chí cả gia đình.

Hotel Spa (spa khách sạn):

Là kiểu spa lồng ghép với loại hình dịch vụ khách sạn mà ở đó khách hàng được tận hưởng các dịch vụ và phương pháp trị liệu riêng đồng thời trải nghiệm các dịch vụ tiện ích khác. Nhằm tập trung vào sức khỏe và sắc đẹp.

– Club Spa ( câu lạc bộ spa):

Là trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp với hệ thống máy móc hỗ trợ tập thể dục hiện đại kết hợp với các liệu pháp trị liệu tiên tiến nhất. Nói cách khác, Club Spa chính là các câu lạc bộ thể thao chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

– Day Spa (spa trong ngày): 

Là nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp trong thời gian 24h.

– Cosmetic Spa (Spa thẩm mỹ hoặc Aesthetic spa):

Là nơi chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe từ các sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng có chiết xuất từ tự nhiên như: gel, kem, muối tắm, xà phòng, chất tẩy rửa, dầu gội đầu, hương thảo….Hay nói cách khách Spa thẩm mỹ chính là các thẩm mỹ viện, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

– Mineral Spring Spa (Spa nước khoáng):

Là dịc vụ spa sử dụng nguồn nước khoáng thiên nhiên vào việc điều trị thủy liệu pháp điều dưỡng sức khỏe và sắc đẹp cho con người.

– Spa nước nóng:

Là loại hình spa chuyên sử dụng nguồn nước nóng làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng nước nóng.

– Home Spa (spa tại nhà):

Là loại hình spa được thiết kế tại nhà nhà hay tổ chức dịch vụ spa tại nhà nhằm cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho chính chủ nhân của ngôi nhà.

– Cuisine Spa (Spa ẩm thực):

Là nơi chăm sóc cơ thể bằng các chế độ ăn uống hợp lý.

– Health Spa (Spa sức khỏe):

Là loại hình spa sử dụng chuyên muôn y tế trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tức là,nếu bạn muốn kinh doanh loại hình spa này, bạn cần phải tìm được nguồn y bác sĩ tay nghề chuyên môn cao cùng với đầu tư hệ thống máy móc hiện đại. Hiện loại hình spa này  chỉ chiếm % nhỏ trong tổng các loại hình spa hiện tại.

– Destinnation spa (Spa thường trực):

Đây được coi là loại hình spa hoàn hảo và đẳng cấp nhất. Ở đó, Destination spa cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích từ các khóa đào tạo cách chăm sóc sức khỏe sắc đẹp ngắn hạn, bài giảng tinh thần..đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: phòng tập, phòng ăn, câu lạc bộ, phòng trị liệu…

3. Những lưu ý khi thiết kế spa

+ Đầu tiên: kiến trúc sư sẽ trao đổi với khách hàng để xác định xem loại hình spa mà khách hàng cần thiết kế là gì?
+ Phong cách thiết kế spa: hiện đại, tân cổ điển, phương đông, phương tây
+ Thiết kế kiến trúc theo phong cách thiết kế
+ Thiết kế nội thất spa: không gian, màu sắc, ánh sáng, mùi hương, âm thanh, đồ nội thất trang trí

4. Tại sao nên chọn một công ty chuyên thiết kế kiến trúc Spa?

Kinh doanh Spa là một ngành trong những ngành có tính đặc thù  riêng và thi công xây dựng Spa không giống như xây một căn nhà, hay một biệt thư, thế nhưng khi đầu tư kinh doanh Spa thì không phải ai cũng thuê một đội ngũ kiến trúc sư để tư vấn thiết kế Spa cho mình một cách chuyên nghiệp nhất, kinh nghiệm trong ngành nhất để tư vấn thiết kế cho mình.

Vì vậy, khi thuê một công ty thiết kế kiến trúc Spa chuyên nghiệp bạn sẽ không mất thời gian thiết kế hay tính toán chi phí, bạn sẽ có một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các bản vẽ chi tiết, phần kiến trúc, phần kết cấu, phần kỹ thuật điện nước, và dự toán cho bạn khối lượng vật liệu xây dựng, chi phí,….. đồng thời bạn sẽ có cái nhìn tổng thể trước khi vào thi công, lúc này bạn có thể sửa đổi bổ xung theo ý thích của mình để không phải tốn chi phí sửa chữa về sau và bạn sẽ được sở hữu một không gian sống tốt nhất, đẹp nhất theo ý ban mà bạn chỉ bỏ ra một khoản tiền tương đối ít, ít hơn cả tiền sửa chữa nếu bạn không thuê đơn vị thiết kế.