Nên lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất biệt thự như thế nào?

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa…), có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiet ke va thi cong noi that biet thu đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ và tay nghề cao.

Thiết kế biệt thự luôn là một đề tài quen thuộc đối với các nhà thiết kế nội thất. Nó thực chất là việc tìm kiếm ra các giải pháp sáng tạo thiết kế cho không gian nội thất và thiết kế các chức năng để sử dụng không gian hiệu quả nhất. Thiết kế nội thất biệt thự bao gồm sắp xếp bố trí các không gian bên trong biệt thự, công việc này đòi hỏi phải có sự hiểu biết các vấn đề về kỹ thuật như thiết kế các đồ nội thất với kích thước bao nhiêu thì hợp lý phối hợp màu sắc, hoa văn như nào cho hợp, định vị vị trí ở đâu…và bố trí ánh áng, âm thanh sao cho hợp lý nhất.

Thi công nội thất biệt thự là tập hợp hàng loạt những hoạt động của rất nhiều hạng mục, con người, mọi lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt hoàn hảo nhất. Việc thi công biệt thự chính là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. Ý tưởng thiết kế có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào hạng mục thi công này.

Không giống như nhiều không gian sống khác, thiet ke va thi cong noi that biet thu không phải là quá trình đơn giản, việc thực thi từ bản thiết kế cho tới công trình thi công đòi hỏi gia chủ cần phải có sự hiểu biết cũng như đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp bởi biệt thự là một dạng nhà có kết cấu phức tạp, công trình trong quá trình thi công cho đến khi hoàn thiện ít nhiều đều có sự điều chỉnh thay đổi không giống như thiết kế ban đầu. 

Câu hỏi đặt ra của rất nhiều khách hàng đó là: “Nên lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất biệt thự như thế nào cho phù hợp?

Một căn biệt thự phức tạp cả về kiểu dáng, kích thước cho tới công năng sử dụng, nguồn kinh phí bỏ ra cũng tương đối lớn. Thiết nghĩ khách hàng nên tham khảo và chọn lựa dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự trọn gói thay vì thiết kế thi công riêng lẻ từng phần bởi:

+ Trong tất cả các công trình nói chung, biệt thự thự nói riêng, bản vẽ thiết kế chính là bước quan trọng đầu tiên, lựa chọn đơn vị thi công biệt thự trọn gói, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc thi công hoàn thiện biệt thự, đảm bảo quá trình thi công suôn sẻ, cũng như tính thống nhất đồng bộ cho cả không gian.

+ Để mang lại được một không gian biệt thự, sang trọng mà tiện nghi trải qua rất nhiều các công đoạn thi công, khi bạn lựa chọn thiết kế và thi công nội thất biệt thự trọn gói, đơn vị thi công sẽ cam kết, đảm bảo công trình của bán sẽ được hoàn thành đúng tiến độ.

+ Quá trình thiết kế cho tới thi công biệt thự, vấn đề về chi phí được đặt lên hàng đầu. thay vì lựa chọn dịch vụ thi công riêng lẻ từng không gian, khách hàng sẽ phải tự tìm kiếm đơn vị thi công, tự tính toán các chi phí, thậm chí là sẽ phải chịu rất nhiều phí phát sinh khác nhau, trong khi chỉ với dịch vụ thi công trọn gói, đơn vị đó sẽ bóc tách, báo giá cụ thể cho khách hàng, từ đó có thể dự toán được chi phí, giúp cho khách hàng có thể chủ động được kinh tế của gia đình mình.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình mà gia chủ nên lựa chọn cho không gian biệt thự theo dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói hay riêng lẻ. Khách hàng cần phải có sự tìm hiểu kĩ càng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Những lưu ý quan trọng quá trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự. 

Tìm hiểu rõ về khu vực thiết kế và thi công biệt thự. 

Vị trí biệt thự luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong hạng mục thiết kế và thi công nội thất biệt thự, chỉ khi thực sự hiểu rõ về những điểm khác biệt của khu biệt thự mới có thể có những lựa chọn đúng đắn nhất về phong cách, kiểu dáng cũng như vật liệu trong thiết kế, thi công biệt thự.

Vật liệu quyết định phần lớn tính thẩm mỹ của không gian biệt thự. 

Chất liệu nội thất ảnh hưởng trực tiếp đến tính khả thi nội thất biệt thự, nên tránh xa những loại vật liệu nhẹ như gỗ ép hay nhôm, nếu bạn muốn nội thất trong nhà luôn chắc chắn và sang trọng. Thật dễ dàng nhận ra rằng gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn cho mọi khách hàng, bởi nó mang vẻ đẹp tinh tế, cùng màu sắc sang trọng, đường vân độc đáo, tuổi thọ cũng rất cao, nhưng “tiền nào của nấy”, lựa chọn nội thất với gỗ tự nhiên đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ phải chịu chi phí tương đối cao.

Tuy nhiên với sự đa dạng vật liệu trong lĩnh vực nội thất, bạn cũng có thể chọn lựa vật liệu gỗ công nghiệp cho biệt thự nhà mình, với sự phát triển của máy móc, công nghệ hiện đại, gỗ công nghiệp đã được xử lí cẩn thận và mang lại những sản phẩm nội thất đẹp và bền không kém gì so với gỗ tự nhiên, xét về mặt giá cả, nó cũng sẽ phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Lựa chọn phong cách biệt thự sao cho phù hợp.

Kiểu dáng biệt thự như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố địa hình của khu vực đó. Khi tiến hành xây dựng biệt thư, nhà thiết kế luôn phải đo đạc, khảo sát và tính toán thật kỹ, đảm bảo mang lại sự cân bằng cho ngôi nhà. Ngoài ra, hình dáng của biệt thự như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ (đây cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu mà mọi gia chủ quan tâm).

Tùy thuộc vào sở thích, kinh tế của mỗi người mà họ sẽ chọn cho mình phong cách thiết kế khác nhau, mỗi phong cách sẽ có một nét đẹp riêng, khách hàng cũng tìm hiểu và được tư vấn thật kĩ về điểm này.

Thiết kế, bố trí nội thất phù hợp không gian biệt thự. 

Để có một không gian sống hợp lí, việc bố trí không gian như thế nào là vô cùng cần thiết, nó đòi hỏi người thực hiện không những phải có con mắt thẩm mỹ mà phải có sự nghiên cứu và tính toán hợp lí nhất, đảm bảo mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng của mọi người. Chính vì vậy, để được sở hữu một không gian biệt thự sang trọng mà đẳng cấp, bạn nên tìm tới những công ty nội thất uy tín, chuyên nghiệp để được kiến trúc sư tư vấn và thiết kế cho bạn một cách hoàn chỉnh nhất.