1. Tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà phố

Nhà là nơi có ý nghĩa thiêng liêng đối với mỗi người. Ngôi nhà không đơn thuần là nơi che chở cho ta, mà nó còn là nơi khiến ta cảm thấy thoải mái nhất, nơi giải tỏa những mệt mỏi, lo âu và hơn hết, đó là nơi cho ta cảm nhận về tình cảm gia đình. Một căn nhà đẹp khi nó tạo được không gian ấm cúng, thoải mái cho mọi người.

Do vậy, việc thiết kế nội thất nhà đóng vai trò hết sức quan trọng, nó là lực đẩy khiến không gian sống của bạn và gia đình trở nên ấn tượng hơn.

Những phong cách thiết kế nội thất nhà phố

Có nhiều phong cách thiết kế nội thất nhà phố khác nhau, do đó bạn cần phải lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

 • Về đặc điểm nổi bật: Đúng như tên gọi của nó, phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại được bố trí rất khoa học, tinh tế.
 • Về màu sắc: Màu sắc đa dạng.
 • Đồ nội thất đều được làm bằng chất liệu cao cấp, hiện đại, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Các vật liệu thường được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp…
 • Phòng khách: Có màu sắc trang nhã, bộ bàn ghế sofa có thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng.
 • Phòng bếp: Thiết kế âm tường giúp cho căn phòng trở nên thoáng mát hơn.
 • Phòng ngủ: Có sự liên kết chặt chẽ với không gian phòng khách và phòng bếp.

Phong cách tân cổ điển

 • Phong cách thiết kế tân cổ điển mang xu hướng sang trọng, đẳng cấp được thể hiện qua từng chi tiết.
 • Về màu sắc: Màu trắng, ánh kim… Nội thất thường sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên…
 • Không gian được thiết kế với từng đường nét nhẹ nhàng.
 • Phòng khách: Bộ sofa sang trọng thể hiện đẳng cấp của gia chủ.
 • Phòng bếp: Nội thất thông minh, hiện đại với đầy đủ tính năng ưu việt.
 • Với phong cách thiết kế này, phòng ngủ thường có tủ đồ, giường ngủ được thiết kế tinh tế.

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong thủy

Đối với người Việt Nam, yếu tố phong thủy rất được quan tâm. Để gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn, thiết kế nội thất nhà phố sẽ được chú ý đến cách sử dụng màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất. Cụ thể:

Ánh sáng

Nội thất nhà phố thường bị hạn chế về nguồn ánh sáng bởi đặc thù theo hướng chiều ngang hẹp. Vì vậy, khi thiết kế phải tính toán làm sao cho ánh sáng được lưu thông trong nhà.

Những phương án thiết kế được nhiều người sử dụng như: xây dựng không gian sân với kích thước nhỏ, xây dựng giếng trời, đối với cửa sổ, cửa chính thì sử dụng chất liệu kính hay thiết kế phòng ăn liền với phòng khách…

Màu sắc

Ngôi nhà có đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn màu sắc. Nếu lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ thì họ sẽ nhận được nhiều may mắn và cảm thấy thoải mái.

Kiến trúc sư thường sử dụng gam màu trung tính để làm màu chủ đạo như màu trắng, xám, be… Bên cạnh đó, để không gian có chiều sâu họ sẽ lựa chọn một vài màu sắc nổi bật và tất nhiên nó cũng phải phù hợp với mệnh của chủ nhà.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì màu sắc phù hợp là màu đỏ, cam. Còn nếu chủ nhà thuộc mệnh Thổ thì màu vàng, nâu đất rất thích hợp. Thế nhưng, việc lựa chọn màu sắc vẫn phải đảm bảo yếu tố khoa học.

Đồ nội thất

Trong phong thủy, việc sắp xếp đồ nội thất cũng rất quan trọng. Để hài hòa với tổng thể bạn nên lựa chọn màu sắc nội thất và sắp xếp chúng sao cho khoa học. 

Để không làm ảnh hưởng đến việc phân tán những luồng khí tốt trong  ngôi nhà, bạn không nên để chúng chắn các lối đi.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân đối sao cho phù hợp giữa nội thất âm, dương. Chẳng hạn như sử dụng đồ nội thất thuộc tính dương đối với phòng khách, còn sử dụng đồ nội thất thuộc tính âm đối với phòng ngủ.