Nhược điểm của ngôi nhà phố cũ trước đây là thiếu sáng, thông gió không tốt, các không gian đã xuống cấp cũ kỹ khiến chất lượng sống của gia đình không được đảm bảo. Vì vậy, gia chủ đã quyết định sửa chữa cải tạo ngôi nhà của mình. Sau khi được cải tạo sửa chữa, ngôi nhà phố 1 trệt 1 lửng 2 lầu 35m2 lột xác hoàn toàn khiến gia chủ vô cùng hài lòng với sự tiện nghi thoải mái trong không gian. Sự cũ kỹ trước đây nay đã hoàn toàn được thay thế thành sự hiện đại, sang trọng nhờ kiến trúc địa trung hải. Ba không gian riêng biệt, kết nối với nhau. đóng cửa riêng tư nhưng vẫn giúp ngôi nhà thêm thoáng đãng và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Để dễ dàng hình dung hơn, bạn có thể tham khảo hình sau khi được cải tạo sửa chữa sau.

PHÒNG KHÁCH

Nhà phố (nhà ống) thường bị giới hạn bởi chiều ngang. Do đó để có một không gian thông thoáng và đối lưu không khí tốt, KTS thiết kế phải có kinh nghiệm và sáng tạo trong cách xử lý không gian. Cầu thang thường chiếm quá nhiều diện tích, trong dự án nhà phố nhỏ tại Hồ Chí Minh này đã được thu gọn lại. Cho nhiều không gian và tiện ích sử dụng hơn. Chúng tôi sử dụng thang sắt dọc độ mỏng 8 li, để không bị đụng đầu. Mở ra bài toán tối ưu diện tích và tạo thêm thông thoáng bởi các khoảng thông tầng. Lấy thêm được ánh sáng tự nhiên vào các khu vực chức năng như phòng khách, phòng ngủ.

Tầng trệt giờ đây có thêm được không gian ăn uống. Các khu chức năng và khu vực WC đã bố trí khoa học hơn rất nhiều so với lúc chưa thiết kế cải tạo.

PHÒNG NGỦ

Người lớn tuổi trong nhà ưu tiên sử dụng tầng lửng, thuận tiện di chuyển. Thiết kế tầm nhìn không bị giới hạn, thoáng mở, vẫn tiếp xúc được môi trường bên ngoài, không bí bách.

 

 

Một tầng dành cho vợ chồng gia chủ với cửa lùa ngăn cách, giữ được không gian riêng tư cho gia đình nhỏ.

CHỨC NĂNG KHÁC

KTS và gia chủ quyết định đưa vệ thống lavabo rửa tay ra ngoài không gian nhà vệ sinh để làm mọi thứ thoáng mát. Tầng cao nhất gia chủ sử dụng gác mái là nơi làm việc, lưới võng bố trí tạo không khí đà lạt nghỉ ngơi đích thực.

  Có 3 việc hệ trọng trong đời: dựng vợ gả chồng – xây nhà – sinh con – Ngôi nhà là nơi tái tạo năng lượng và giữ ấm hạnh phúc gia đình. Là tiền đề để  thành công trong cuộc sống. Vì thế bất cứ ai muốn cải tạo nhà phố đẹp, thì nên dành thời gian từ 1 đến 2 tháng để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật thật hoàn chỉnh để tránh sai sót phát sinh chi phí.